fbpx

Làm sao trút bỏ gánh nặng trên vai phụ nữ?

PNO - Mọi phụ nữ đều có thể vừa thành công vừa hạnh phúc, nếu họ được hướng dẫn để có thể phá vỡ những định kiến lâu đời, những niềm tin giới hạn, để được sống với chân giá trị bên trong mình.

Gánh nặng trên vai phụ nữ Việt Nam

“Leo lên được vị trí đó chắc cũng phải đổi tình hay tiền!”, đây có lẽ là một câu cảm thán quen thuộc đối với những phụ nữ thành công trong sự nghiệp. Vì sao đàn ông thành công thì được cho là có thực lực, còn phụ nữ thành công lại bị nghi ngờ?

Có thể nói, Việt Nam là một trong những quốc gia đã có sự bình đẳng về giới. Tuy nhiên, những định kiến ngầm vẫn còn tồn tại trong xã hội. Điều đó khiến cho nhiều người đàn ông xem nhẹ tài năng của phụ nữ, còn phụ nữ đôi khi cũng bị trói buộc bởi những niềm tin giới hạn, như “tôi không đủ giỏi” hay “tôi khó mà thành công”.

Quả thực, phụ nữ muốn đạt thành công nhất định trong sự nghiệp phải vượt qua định kiến của xã hội lẫn định kiến bên trong bản thân mình. Nếu ưu tiên cho sự nghiệp, họ thường phải “gác lại” chuyện kết hôn. Bởi vì khi có chồng con, họ phải tìm cách cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Đàn ông nếu có lơ là chuyện gia đình cũng sẽ được cảm thông với lý do “lo cho sự nghiệp”. Trong khi đó, phụ nữ trước khi giỏi việc nước buộc phải “đảm việc nhà”. Điều này đã tạo áp lực vô cùng lớn với chị em, khiến họ thường căng thẳng, mệt mỏi.

Qua tuổi mãn kinh, phụ nữ châu Á nói chung sẽ dễ rơi vào trạng thái cô đơn. Họ có cảm giác như người thân, con cái không cần đến mình nữa. Một số người sẽ trở nên khó chịu, muốn sở hữu con cái bằng mọi cách, thậm chí không cho lấy vợ. Trong khi một số khác trở nên trầm uất, dễ rơi vào trầm cảm. Tâm bệnh kéo dài có thể chuyển thành thân bệnh, lâu ngày làm suy giảm chức năng trong cơ thể, gây ra nhiều chứng bệnh thời đại như tiểu đường, béo phì, tim mạch…

Phá vỡ những giới hạn bên trong

Phụ nữ muốn giải tỏa căng thẳng thì phải hiểu chính mình và phá vỡ những định kiến, giới hạn bên trong. Khi đã hiểu về giá trị của mình, họ sẽ gỡ bỏ mọi gánh nặng trong tâm và tỏa sáng một cách tự nhiên. Đó chính là lý do nhiều người cần được huấn luyện tâm trí (mind coach).

Mind coach La Hạ Giang Thanh trong một chương trình huấn luyện tâm trí mới đây
Mind coach La Hạ Giang Thanh trong một chương trình huấn luyện tâm trí mới đây

Mind coach hiện là nhu cầu cấp thiết đối với nhiều người, nhưng khái niệm này vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam, nên các phương pháp của nó chưa được sử dụng rộng rãi. Là người đã ứng dụng các kỹ thuật khoa học tâm trí từ khắp nơi trên thế giới trong hơn 10 năm qua, cùng với sự hậu thuẫn của các chuyên gia đầu ngành, mind coach La Hạ Giang Thanh đã mang đến những chuyến nghỉ dưỡng cho tâm hồn cho rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ tại Soul Retreats.

Niềm vui vỡ òa của những người tìm lại được chính mình
Niềm vui vỡ òa của những người tìm lại được chính mình

“Những lời cảm ơn và những giọt nước mắt hạnh phúc của người tìm lại được chính mình là động lực giúp tôi kiên trì trên con đường khai vấn. Tôi có thể chưa phải là người hoàn hảo, nhưng các phương pháp tôi lựa chọn là hoàn hảo để có thể khai phá tiềm năng thuần khiết và gỡ bỏ gánh nặng trong tâm cho tất cả phụ nữ quanh tôi”, chị Giang Thanh chia sẻ.