fbpx

Chuyển hóa và truyền lửa cho nhân viên

Doanh nghiệp đề ra rất nhiều mục tiêu, nhưng mãi không đạt được. Công ty tổ chức nhiều hoạt động team building nhưng vẫn không tạo được chất keo đoàn kết, không khơi dậy được tinh thần làm việc của nhân viên. Vì đâu?

“Đổ tiền” cho truyền thông nội bộ

Công ty của anh Hoàng Hải kinh doanh về dịch vụ y tế đến nay đã bước sang năm thứ 7, quy mô hơn 100 người. Rất nhiều nhân viên khi mới tuyển vào thì tinh thần hăng hái, nhưng bị mất lửa nhanh chóng. Dù trả mức lương cao so với thị trường, công ty cũng không thể giữ chân nhân sự. Bộ phận truyền thông nội bộ của công ty đã được đưa ra nhiều hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần làm việc, cống hiến của nhân viên hay tổ chức nhiều hoạt động team building gắn kết mọi người, nhưng một thời gian sau thì “đâu lại hoàn đấy”. Qua nhiều đợt thay nhân sự như… thay áo, anh Hoàng Minh cảm thấy vô cùng bế tắc với bài toán nội bộ của doanh nghiệp mình.

Giải quyết vấn đề tận gốc cho doanh nghiệp

Chuyên gia huấn luyện tâm trí La Hạ Giang Thanh tại Soul Retreats cho biết: “Mỗi doanh nghiệp là một tập thể nhiều cá nhân độc lập. Vấn đề của cá nhân sẽ tạo ra vấn đề của tập thể. Hành vi của cá nhân tạo ra hành vi của tập thể. Vì vậy, khi vấn đề của từng cá nhân không được giải quyết thì không thể tạo một tập thể khỏe mạnh. Việc thay đổi một tập thể muốn đi từ gốc rễ phải đi từ hành vi đến tính cách, từ tính cách mới tạo nhân dạng của doanh nghiệp. Muốn như vậy, phải dùng đến các kỹ thuật khoa học tâm trí để đi sâu vào bên trong mỗi con người”.

Huấn luyện tâm trí (Mind coaching) khá phổ biến trên thế giới, được các tổ chức hàng đầu tại Silicon Valley ứng dụng như Google, IBM, Dell… Doanh nghiệp Việt cũng có nhu cầu cao về Mind coaching nhưng chưa có nhiều người nhận biết và sử dụng.

Mind coaching mang đến trải nghiệm sâu sắc cho cá nhân để tối ưu hiệu quả và tăng doanh số bền vững cho doanh nghiệp.

Mind coach La Hạ Giang Thanh là một trong số ít những người có kinh nghiệp huấn luyện doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp tại Việt Nam với chương trình được thiết kế “đo ni đóng giày” cho từng tổ chức.

Một trong những ưu thế của Mind coaching là chạm đến và thay đổi suy nghĩ, tư duy của người đứng đầu, giúp họ nhận ra vấn đề ẩn giấu, giúp họ tự tin và dấn thân, cũng như giúp đề ra các giải pháp thực thi hiệu quả cho toàn doanh nghiệp.

Một điểm yếu của Mind coaching doanh nghiệp là không thể huấn luyện theo kiểu “mì ăn liền”. Mind coach Giang Thanh sẽ dành thời gian thấu hiểu và giúp cho người chủ nhận ra vấn đề của doanh nghiệp mình. Sau đó, mỗi công ty sẽ được thiết kế một chương trình huấn luyện riêng biệt tập trung cho từng cấp bậc từ người đứng đầu, đến cấp quản lý rồi đến toàn thể nhân viên.

Mind coach Giang Thanh sẽ mang đến những trải nghiệm sâu sắc cho từng cá nhân để tối ưu hiệu quả làm việc và tăng doanh số bền vững cho doanh nghiệp.

Nguồn báo online saigontimes.vn